Báo giá hóa đơn điện tử Viettel theo từng lần bán ngành kinh doanh, bán lẻ xăng dầu

Posted on 10-12-2023 20:49:13

    Theo Công điện số 1284/CĐ-TTg ngày 1/12/2023 của Thủ tướng Chính phủ, các cửa hàng xăng dầu phải xuất hóa đơn điện tử theo từng lần bán ngay trong tháng 12/2023. Tuy nhiên, việc áp dụng cho các cửa hàng xăng dầu đang gặp nhiều khó khăn do hầu hết các trụ bơm xăng của các cửa hàng xăng dầu đều chưa có khả năng ghi nhận dữ liệu theo từng lần bán và kết nối dữ liệu từ trụ bơm xăng đến đến hệ thống để phát hành hóa đơn điện tử theo quy định.

    Với nỗ lực không ngừng để đem đến cho khách hàng những giải pháp tối ưu và hiệu quả. Viettel đã chủ động hợp tác với các nhà cung cấp phần mềm quản lý xăng dầu và phát triển tính năng mới của hệ thống hóa đơn điện tử SInvoice để đáp ứng các yêu cầu quản trị cũng như việc xuất hóa đơn theo từng lần bán cho các cửa hàng xăng dầu.

Sau đây, Viettel sẽ chia sẻ chi tiết về quy định áp dụng hóa đơn điện tử đối với ngành xăng dầu.

Xuất hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu cần phải được thực hiện theo đúng những quy định của pháp luật.
Xuất hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu cần phải được thực hiện theo đúng những quy định của pháp luật.

I. Cơ sở pháp lý, quy định của pháp luật về hóa đơn điện tử trong lĩnh vực xăng dầu.

Luật Quản lý thuế 38/2019, NĐ 123/2020, TT.78/2021, NĐ 80/2023 quy định “Thời điểm lập hóa đơn điện tử đối với trường hợp bán xăng dầu tại các cửa hàng bán lẻ cho khách hàng là thời điểm kết thúc việc bán xăng dầu theo từng lần bán. Người bán phải đảm bảo lưu trữ đầy đủ hóa đơn điện tử đối với trường hợp bán xăng dầu cho khách hàng là cá nhân không kinh doanh, cá nhân kinh doanh và đảm bảo có thể tra cứu khi cơ quan có thẩm quyền yêu cầu.”

Công văn 5080/TCT-DNL ngày 13/11/2023 Tổng cục Thuế yêu cầu các Cục Thuế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khẩn trương tăng cường công tác quản lý, kiểm tra giám sát, thúc đẩy việc triển khai phát hành hóa đơn điện tử theo từng lần bán hàng đối với hoạt động bán lẻ xăng dầu.

Công điện số 1123/CĐ-TTg ngày 18/11, 1284/CĐ-TTg ngày 1/12 Thủ tướng chính phủ yêu cầu các bộ ngành, địa phương tăng cường công tác quản lý, sử dụng hóa đơn điện tử đối với hoạt động kinh doanh, bán lẻ xăng dầu, các doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu phải lập hóa đơn điện tử theo từng lần bán và kết nối dữ liệu với cơ quan thuế trong tháng 12/2023.

CT 04/CT-BTC ngày 24/11, CV 13348/BTC-TCT ngày 4/12/2023 Bộ Tài Chính đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phối hợp chỉ đạo công tác quản lý, sử dụng hóa đơn điện tử đối với hoạt động kinh doanh, bán lẻ xăng dầu

>> Liên hệ Hotline Tư Vấn: 0976.91.92.93 (Zalo) - Hoàng Thiên Châu

II – Cách xuất hóa đơn điện tử bán xăng dầu trên phần mềm hóa đơn điện tử Sinvoice Viettel

Cách xuất hóa đơn điện tử bán xăng dầu trên phần mềm hóa đơn điện tử Sinvoice Viettel
Cách xuất hóa đơn điện tử bán xăng dầu trên phần mềm hóa đơn điện tử Sinvoice Viettel

1. GIẢI PHÁP XUẤT HÓA ĐƠN QUA APP SINVOICE TỪ MÁY POS/ĐIỆN THOẠI ANDROID CHO CÁC CỬA HÀNG NHỎ KHÔNG DÙNG PHẦN MỀM QUẢN LÝ XĂNG DẦU

Nhân viên tại cửa hàng chỉ cần nhập giá trị tổng khách hàng cần phải thanh toán theo từng lần bơm xăng trên APP SInvoice tích hợp trên máy POS/điện thoại Android, hệ thống hóa đơn điện tử căn cứ vào đơn giá theo từng chủng loại xăng để xuất hóa đơn điện tử theo từng lần nhập. Hóa đơn sẽ được phát hành và tự động truyền nhận lên Cơ quan thuế.

Với giải pháp xuất hóa đơn qua app SInvoice, cửa hàng xăng dầu có thể không cần đầu tư thiết bị, không mất thời gian lắp đặt thi công, xuất được nhiều hóa đơn cùng lúc và dễ dàng cập nhật lại giá xăng khi có thay đổi ngay trên APP với chi phí chỉ từ 80 đồng trên một hóa đơn bán hàng.

1.1. Đối tượng

 • Phù hợp với đối tượng khách hàng nhỏ lẻ, có số lượng cây xăng ít (<5).
 • Không có nhu cầu phần mềm quản lý bán hàng, chỉ có nhu cầu đáp ứng quy định xuất hóa đơn của Cơ quan Thuế.

1.2. lợi ích

 • Chi phí thấp: chỉ từ 0-7 triệu cho phần thiết bị tùy vào nhu cầu khách hàng có cần in bill không. Nếu không cần in bill thì khách hàng chỉ mất chi phí hóa đơn vì có thể sử dụng ngay trên điện thoại android
 • Không cần thời gian lắp đặt, thi công
 • Thao tác xuất đơn giản: Chỉ cần nhập số tiền tự động tính ra số lit xăng.
 • Cho phép xuất nhiều hóa đơn cùng lúc, cập nhật lại giá xăng khi có sự thay đổi ngay trên app.

1.3. Mô hình xuất hóa đơn điện tử XĂNG DẦU MÁY POS tại cây xăng

GIẢI PHÁP XUẤT HÓA ĐƠN QUA APP SINVOICE TỪ MÁY POS/ĐIỆN THOẠI ANDROID CHO CÁC CỬA HÀNG NHỎ KHÔNG DÙNG PHẦN MỀM QUẢN LÝ XĂNG DẦU
GIẢI PHÁP XUẤT HÓA ĐƠN QUA APP SINVOICE
 • Mỗi giao dịch đổ xăng tại cửa hàng, nhân viên bán hàng thực hiện xuất hóa đơn ngay trên app máy pos và gửi hóa đơn cho người mua
 • Trường hợp cần cập nhật thông tin người mua như tên, địa chỉ, mã số thuế,…người dùng thực hiện thao tác ngay trên máy pos trước khi xuất hóa đơn
 • Hóa đơn được phát hành và lưu trữ tập trung trên hệ thống hóa đơn điện tử Sinvoice. Hệ thống Sinvoice thực hiện truyền nhận dữ liệu hóa đơn điện tử với hệ thống thuế.
 • Người mua có thể tra cứu lại hóa đơn trên hệ thống hóa đơn điện tử Sinvoice.
 • Báo giá chi tiết : Báo giá phần mềm Hóa đơn điện tử Viettel tích hợp máy POS

2. GIẢI PHÁP TOÀN DIỆN NHẬN TÍN HIỆU CỘT BƠM QUA TỦ CONTROLLER CHO CÁC CỬA HÀNG LỚN

Nhằm cung cấp cho doanh nghiệp xăng dầu có nhiều lựa chọn phù hợp với hiện trạng hiện có của mình, Viettel đã hợp tác và tích hợp với các nhà cung cấp thiết bị và phần mềm quản lý xăng dầu (Đơn vị GPXD) uy tín trên thị trường: EGAS, NABIT, VIETCIS, , IGAS, SMARTGAS.

Đối với các doanh nghiệp đang có trụ bơm xăng chưa có khả năng kết nối dữ liệu, Viettel thực hiện phối hợp với Đơn vị GPXD) khảo sát trụ bơm xăng để phân loại, đánh giá và thực hiện nâng cấp/lắp đặt thiết bị cho các trụ bơm xăng đảm bảo đưa đến giải pháp tối ưu nhất cho mọi khách hàng.

2.1. Đối tượng

 • Giải pháp này phù hợp cho những DN/TN kinh doanh xăng dầu có số lượng cửa hàng, đại lý lớn (>=5).
 • Phù hợp cho những cây xăng có lưu lượng bán theo từng lượt lớn (>500 lượt ngày), cần xuất hóa đơn tự động, không phù hợp thực hiện thủ công.
 • Ngoài nhu cầu xuất hóa đơn điện tử theo quy định của cơ quan Thuế còn có thêm nhu cầu quản lý bán hàng tại từng cây xăng/dầu và từng trụ bơm để có thể giám sát từ xa được công tác bán hàng của nhân viên.
 • Có nhu cầu triển khai bài bản, đầu tư lâu dài.

2.2. LỢI ÍCH

 • Tự động hóa quy trình xuất hóa đơn theo từng lần bơm giúp tiết kiệm công sức và thời gian
 • Dữ liệu từng lần bơm được ghi lại tự động không gây ảnh hưởng đến quá trình bơm xăng, đáp ứng được các trạm xăng lớn với lưu lượng khách đông
 • Độ chính xác, an toàn cao
 • Dữ liệu được lưu trữ đầy đủ phục vụ mục đích quản lý cũng như đáp ứng yêu cầu kiểm tra của các cơ quan nhà nước

2.3. Cách thực hiện

1. GIẢI PHÁP TOÀN DIỆN NHẬN TÍN HIỆU CỘT BƠM QUA TỦ CONTROLLER CHO CÁC CỬA HÀNG LỚN
GIẢI PHÁP TOÀN DIỆN NHẬN TÍN HIỆU CỘT BƠM QUA TỦ CONTROLLER CHO CÁC CỬA HÀNG LỚN

+ Các trụ bơm xăng dầu kết nối với bộ thu thập dữ liệu tập trung ( Tủ kết nối/Controller) qua dây dẫn để ghi lại dữ liệu từng lần bơm xăng

+ Tủ kết nối/Controller kết nối vào mạng internet để đẩy dữ liệu từng lần bơm lên hệ thống phần mềm quản lý xăng dầu

+ Hệ thống phần mềm quản lý xăng dầu đẩy dữ liệu xuất hóa đơn sang hệ thống hóa đơn điện tử Sinvoice của Viettel

+ Hệ thống SInvoice thực hiện phát hành hóa đơn điện tử, truyền nhận lên hệ thống Tổng cục thuế và lấy về kết quả hóa đơn đã xuất

Báo giá chi tiết : Báo giá phần mềm Hóa đơn điện tử Viettel tích hợp phần mềm quản lý xăng dầu EGAS

III. Sinvoice Viettel –  Phần mềm hóa đơn điện tử xăng dầu có tính bảo mật cao, dễ sử dụng

Số lượng hóa đơn/góiĐơn giá/hóa đơn (trước VAT)
≥ 100.000

30 – dưới 35

≥ 500.000 25 – dưới 30 
≥ 1.000.00025

Giá bán = đơn giá * số lượng

LIÊN HỆ ĐĂNG KÝ Sinvoice Viettel : 0976.91.92.93 (Zalo) - Hoàng Thiên Châu

Emailchauht@viettel.com.vn & thienchau89@gmail.com

Phần mềm hóa đơn điện tử Sinvoice Viettel là giải pháp tối ưu giúp doanh nghiệp xăng dầu quản lý tốt hóa đơn của mình.

0 Comments

Bình luận :

Copyright thienchau89 © 2021. All rights reserved.